Tư vấn lựa chọn vải may áo đồng phục lớp

Nếu các bạn đang thắc mắc vải may áo đồng phục lớp loại nào phù hợp. Thì bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó. Có ba nguyên tắc chính để phân loại vải may áo. Đó chính là dựa vào sự co giãn, tỉ lệ phần trăm cotton/PE và kiểu dệt vải. Hãy xem xét các lưu ý dưới đây để lựa chọn vải áo thích hợp cho đồng phục lớp của các bạn nhé!

1. Sự co giãn của vải may áo đồng phục lớp

Với tiêu chí về sự co giãn, đây là một trong những tiêu chí quan trọng. Chúng quyết định sự thoải mái của người sử dụng. Vải thun hiện nay được chia ra 2 kiểu co giãn đó là vải thun 4 chiều và vải thun 2 chiều.

– Vải thun 4 chiều:

Đây là loại vải co giãn được theo cả 4 theo chiều. Thun 4 chiều khi bạn dùng lực kéo vải thun theo chiều ngang và chiều dọc thì vải đều co giãn được. Vải co giãn 4 chiều là loại vải có mức độ co giãn đàn hồi tốt nhất do đó sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho người mặc trong quá trình lao động và vui chơi.

–  Vải thun 2 chiều:

Loại vải này chỉ co giãn được theo chiều ngang hoặc chiều dọc, thường là chiều ngang hơn là chiều dọc. Mức độ đàn hồi và co giãn của loại vải thun 2 chiều đương nhiên là thấp hơn so với loại vải thun 4 chiều do đó nó không mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc bằng loại vải 4 chiều. Vải phù hợp làm áo đồng phục cho người sử dụng có hoạt động nhẹ nhàng, mặc thường ngày.

Tư vấn lựa chọn vải may áo đồng phục

2. Tỉ lệ phần trăm sợi cotton và PE

Vải thun hiện nay thường được cấu tạo từ hai thành phần chính là cotton và polyeste. Cotton là sợi vải bông tự nhiên, có đặc điểm thấm hút mồ hôi tốt, nên tạo được cảm giác thoáng mát khi mặc. Song chất vải này dễ bị nhăn. Trong khi sơi vải polyeste lại không thấm hút mồ hôi, áo phẳng và mặt vải bóng.  Hiện nay tại thị trường Việt Nam, vải thun xét theo tỉ lệ phần trăm cotton và PE được chi làm 4 loại chính là:

– Vải thun 100% cotton

Thành phần vải có 100% chất liệu là sợi bông tư nhiên.

+ Ưu điểm: Là loại vải mềm mịn, hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt rất tốt nên mang lại sự thoải mái, thoáng mát cho người mặc.

+ Nhược điểm: Giá thành cao, là loại vải dễ bị nhăn, form vải không được cứng cáp, thường co rút nhiều trong lần giặt đầu, chất vải khô, độ bền kém hơn các loại vải có pha sợi nilon (PE).

– Vải thun 65/35 (thành phần vải có 65% là cotton và 35% là PE)

+ Ưu điểm: Có độ hút ẩm khá tốt do có thành phần sợ cotton khá cao, form vải cứng cáp hơn, ít bị nhăn hơn, có độ bền cao hơn và giá thành thấp hơn so với vải thun 100% cotton.

+ Nhược điểm: Cảm giác thoáng mát kém hơn vải thun 100% cotton nhưng không đáng kể.

– Vải thun 35/65 (Thành phần vải có 35% là sợi cotton, 65% là sợi PE)

+ Ưu điểm: Vải có độ bền cao, hầu như không nhăn và giá thành khá thấp.

+ Nhược điểm: Do tỉ lệ cotton thấp và PE cao nên độ hút ẩm và độ thấm hút mồ hôi kém hơn so với 2 kiểu vải ở trên, vải mặc khá nóng nếu người mặc phải hoạt động nhiều ngoài trời.

– Vải thun PE (Thành phần vải 100% là sợi PE)

+ Ưu điểm: Vải có form cứng cáp, không nhăn, đồ bền rất cao, giá thành thấp nhất trong 4 loại vải trên. Vì là loại vải có giá thành mềm nhất và có độ bền cao nên được khá nhiều khách hàng chọn lựa.

+ Nhược điểm: Không thấm hút mồ hôi nên mang lại cảm giác nóng ẩm, không thoải mái cho người mặc.

Tư vấn lựa chọn vải may áo đồng phục

 

3. Kiểu dệt vải may áo đồng phục lớp

Dựa vào kiểu dệt vải thì vải may áo đồng phục có thể chia làm 3 loại chính. Một là vải thun trơn. Hai là vải thun dùng may áo có cổ thường là vải dệt cá sấu. Ba là vải thun lạnh thường dùng để may đồng phục thể thao.

– Vải thun trơn:

Đây là kiểu vải thường thấy trên thị trường đặt may áo đồng phục. Sử dụng vải này may áo đồng phục lớp sẽ có giá thành rẻ hơn so với các dòng vải khác. Vải thun trơn có thể may được nhiều kiểu áo thun khác nhau như áo thun cổ tròn, áo thun cổ tim, áo thun cổ trụ, áo thun raglan. Đây là loại vải nhẹ, có bề mặt láng mịn do nó là kiểu vải được dệt theo phương pháp mà các sợi vải sát nhau theo 1 chiều.

– Vải thun may áo polo (hay còn gọi là áo có cổ)

Vải thun cá sấu là một trong những loại vải thích hợp, được ưa chuông sự dụng trong may áo đồng phục lớp polo.

Loại vải này mắt lưới dệt to hơn vải thun trơn. Sợi vải đan nhau như những xích và có độ nhám chứ không láng mịn như thun trơn.

– Vải thun lạnh:

Là loại vải có thành phần 100% là sợi PE. Bề mặt vải bóng láng, co dãn rất ít. Hơn nữa dòng vải này không nhăn, không có lông vải, không thấm nước. Chúng thường được dùng để may áo đồng phục thể thao.

Trên đây là những loại vải thường được sử dụng trong may áo đồng phục lớp. Các bạn hãy đón đọc để lựa chọn cho lớp mình chất vải phù hợp nhất nhé!
Mời các bạn xem thêm các mẫu áo lớp của webee tại: https://webeeuniform.com/mau-ao/mau-ao-dong-phuc/

Nhiều bạn inbox về fanpage của Webee để hỏi nhờ ad tư vấn về cách lựa chọn áo Tint shirt. […]

Áo Tint shirt – thiết kế áo mới nhất của Đồng phục Webee vừa được trình làng mùa hè này hứa […]

Nếu các bạn đang thắc mắc vải may áo đồng phục lớp loại nào phù hợp. Thì bài viết này […]

Trào lưu may áo đồng phục lớp ngày càng nhiều, việc sở hữu những chiếc áo thun lớp đẹp nhất, […]

Ngày nay, Áo lớp phản quang là một trong những lựa chọn hàng đầu khi các bạn học sinh đặt […]

HỖ TRỢ 24/7


khoi-nguyen

Mr Nguyên Khôi

0983 430 900

inboxMs Hoàng Hiếu

0983 430 900

inbox


Minh Ngọc

Ms Ngọc Ánh

0983 430 900

inbox


Kim Dung

Ms Kim Dung

0983 430 900

inbox